Tổng quan về chốt an toàn cho ngôi nhà của bạn

 1. Chốt an toàn là gì?

Chốt cửa an toàn (Door guard) là một phụ kiện dạng nổi gắn phía trong cửa, giữ khoảng cách cửa khi mở khóa chỉ được tối đa 10-12cm.

 1. Công dụng của chốt an toàn:

Chốt an toàn thường được sử dụng ở cửa nhà chung cư, cửa phòng khách sạn, cửa phòng ngủ,… giúp bảo vệ an toàn cho người và tài sản bên trong, chống sự xâm nhập trái phép từ người lạ. Khi cánh cửa được đẩy ra sau mở khóa, khoảng cách được giữ ở mức an toàn, vừa đủ để người bên trong có thể nhận biết được người bên ngoài và người bên ngoài nếu có ý định xấu không thể xâm nhậm vào bên trong nếu như chưa được phép.

 

Bên cạnh đó, nếu muốn tạo sự thông thoáng trong căn phòng (gió lưu thông), có thể mở hé cửa mà không lo có sự xâm nhập từ người lạ.

 1. Có các loại chốt an toàn nào?

Trên thị trường hiện nay có 2 loại chốt an toàn phổ biến là chốt trượt và chốt xích.

 • Chốt trượt:

 

Chốt trượt có phần thanh trượt gắn trên khung bao cửa và phần đế cố định gắn trên cánh cửa. Kiểu thiết kế này giúp thuận tiện cho người sử dụng với thao tác mở chốt đởn giản, chỉ cần gạt thanh trượt sang bên.

 

(Chốt an toàn kiểu trượt)

 

Chốt xích có một đầu gắn cố định vào khung bao cửa, đầu còn lại móc trên cánh cửa. Để mở toàn bộ cửa, người bên trong phải tháo móc xích trên cánh cửa.

Chốt an toàn kiểu xích

 1. Lưa ý khi lắp đặt chốt an toàn:
 • Chốt an toàn thường được gắn phía trên bộ khóa cửa.
 • Các lỗ vít cần được định vị chuẩn xác sao cho hai phần của chốt cùng nằm trên một đường thằng nằm ngang, nhất là đối với chốt trượt nhằm đảm bảo ray trượt chuyển động dễ dàng, tăng tuổi thọ của sản phẩm.
 • Khi bắt vít phải đảm bảo sự chắc chắn, không bị lay, bật gốc, chống lại các tác động từ lực đẩy bên ngoài.

 

<Video hướng dẫn lắp đặt>

 1. Gợi ý khi lựa chọn chốt an toàn:
  • Chốt an toàn có 3 màu sắc cơ bản: trắng, vàng và nâu. Tùy theo màu sắc, chất liệu và thiết kế của cánh cửa mà ta chọn màu sắc phù hợp. Ví dụ màu trắng thường dùng cho những công trình mang tính đơn giản, hiện đại; màu nâu thường gắn lên những bộ cửa gỗ xậm màu và màu vàng thường gắn cho những công trình mang tính cổ điển.
  • Do là một thiết bị an ninh quan trọng nên cần lựa chọn những loại chốt làm bằng chất liệu có khả năng chịu lực tốt như đồng, inox, kẽm chịu lực, thép chịu lực,…

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0965028882